SẢN PHẨM PHIM CÁCH NHIỆT ANYGARD

Để dán được tấm phim cách nhiệt phù hợp với cửa kính bạn cần tìm hiểu kỹ những thông số kỹ thuật. Đây là điều kiện cần mà nhà sản xuất khuyến cáo người dùng nắm rõ. 

Phim cách nhiệt Hàn Quốc Anygard

Phim cách nhiệt Hàn Quốc Anygard

 

 

Những thông số kỹ thuật bạn cần nắm rõ khi mua phim cách nhiệt

Total Solar Energy (TST): Tổng năng lượng mặt trời – bao gồm tất cả năng lượng trong quang phổ ánh sáng mặt trời chiếu lên bề mặt kính, bao gồm UVA, UVB, ánh sáng khả kiến và tia hồng ngoại có bước sóng 0nm – 2500nm. Nhiệt lượng thường đề cập đến tổng năng lượng mặt trời.

Tia Uv có thể dẫn đến mù lòa

Tia Uv có thể dẫn đến mù lòa

– Total Solar Energy: Transmitted (TSET): Tổng năng lượng mặt trời xuyên qua kính đi vào tòa nhà.

– Total Solar Energy: Reflected: Tổng năng lượng mặt trời được phản xạ ra khỏi kính và trở lại môi trường bên ngoài.

– Total Solar Energy: Absorbed: Tổng năng lượng mặt trời được hấp thụ lên kính làm cho kính nóng lên. Phần lớn năng lượng hấp thụ được sẽ được lớp tán nhiệt của tấm phim trả lại môi trường, chỉ 1 phần nhỏ nhiệt lượng trở lại vào phòng.

_Visible Light: Ánh sáng khả kiến – Phần ánh sáng chúng ta có thể nhìn thấy, có bước sóng từ 370 – 770nm, chứa tất cả các màu quang phổ.

– Visible Light – Transmitted (VLT): Lượng ánh sáng đi xuyên qua kính vào phía trong. Thông số này sẽ quyết định tấm phim sáng hay tối.

– Visible Light – Reflected (Interior): Lượng ánh sáng được phản xạ từ bề mặt bên trong cửa sổ đã được dán phim. Thông số này càng cao nghĩa là cửa sổ của bạn sẽ trông như 1 tấm gương nếu nhìn từ bên trong ra phía ngoài.

– Visible Light – Reflected (Exterior): Lượng ánh sáng nhìn thấy được phản xạ trở lại môi trường bên ngoài. Thông số này cao có nghĩa là cửa kính của bạn sẽ trông như 1 tấm gương khi nhìn từ phía ngoài vào. Đây là cơ sở cho khái niệm Phim phản quang mà chúng ta sẽ gặp nhiều trên website này.

  • Giá trị U (hoặc Yếu tố U): Là hệ số truyền nhiệt tổng thể – đo lường mức độ truyền nhiệt, trao đổi nhiệt giữa bên trong và bên ngoài môi trường. Nó đại diện cho lượng nhiệt đi qua 1 feet vuông thủy tinh trong 1h cho mỗi 1ºF thay đổi. Bản chất của Phim cách nhiệt là ngăn chặn hoặc làm chậm quá trình truyền nhiệt, trao đổi nhiệt qua tấm kính có dán phim. Giá trị này thấp có nghĩa rằng sự trao đổi là không đáng kể. Điều này được quan tâm nhiều hơn vào mùa đông về sự giữ nhiệt bên trong khi khí hậu phía bên ngoài lạnh giá.
  • Emissivity: Khả năng phản xạ của năng lượng hồng ngoại từ phía bên trong. Điều này có nghĩa là khi giá trị thấp thì sẽ giữ nhiệt tốt hơn, là thông số mong muốn ở vùng khí hậu lạnh. Ngược lại, lớp phát xạ bố trí phía bên ngoài sẽ phản xạ năng lượng trở lại môi trường.
  • Ultraviolet Light Rejected: Lượng tia cực tím được ngăn chặn bằng cách hấp thụ hoặc phản xạ trở lại môi trường mà không đi vào phía bên trong. Đa số các loại phim cách nhiệt hiện nay có thông số này đạt từ 99% trở lên. Đặc biệt công nghệ Nano Ceramic cùng UV400 ngăn chặn đến 100% lượng năng lượng có hại này.
  • Glare Reduction: Giảm độ chói sáng, hay giảm ánh sáng nhìn thấy được xuyên qua kính so với kính trong suốt thông thường chưa được dán phim. Thông số này thường không thông dụng.
  • Luminous Efficacy: Tỷ lệ truyền ánh sáng nhìn thấy và truyền nhiệt mặt trời qua cửa sổ có dán phim. Hiệu quả truyền sáng thấp hơn có nghĩa là phim có khả năng loại bỏ nhiệt cao hơn.
  • Shading Coefficient: Tỷ lệ nhiệt đi qua cửa sổ mà không được hấp thu để làm nóng tấm kính. Con số này thấp có nghĩa là tỷ lệ loại bỏ nhiệt của tấm phim cao hơn.